Công ty không có quy định trang phục thì mặc gì?


Khi mới vào công ty, nhưng đồng phục và quy định về đồng phục đều không có thì nên mặc gì? Dưới đây sẽ là những gợi ý dành cho bạn.

Quy định trang phục công sở là điều quan trọng đầu tiên mà bất kỳ ai chọn gắn bó với môi trường này 8 tiếng mỗi ngày cũng cần quan tâm. Nếu văn phòng bạn đang làm việc không có những quy định khắt khe về điều này; bạn cũng cần đảm bảo việc ăn mặc mình ở ngưỡng cho phép. Bài viết dưới đây sẽ có bạn gợi ý tốt hơn.

Ngày nay, những quy định nơi làm việc dần cởi mở hơn; nhất là quy định về trang phục công sở. Khi đi làm, bạn không còn phải bó mình trong những bộ quần áo cứng nhắc. Theo một báo cáo; phần trăm các công ty ở Mỹ cho phép nhân viên mặc trang phục thường nhật đến nơi làm việc tăng nhanh từ 32 lên 50%; so với 5 năm trước. Và có đến 62% công ty cho phép nhân viên mặc thường phục ít nhất một ngày trong tuần đến nơi làm việc. 

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn có thể mặc chiến áo ngủ ở nhà đến nơi làm việc và xem như không có chuyện gì. Dưới đây là các quy chuẩn mẫu giới thiệu cùng bạn để việc lựa chọn trang phục khi đi làm phù hợp; giúp ghi điểm trong mắt sếp; đồng nghiệp và khách hàng tốt hơn.

Trang phục giản dị, lịch sự

Gu thẩm mỹ của mỗi người là khác nhau; tuy nhiên bạn cũng cần chắc rằng những trang phục mình mặc không quá lố hoặc phạm lỗi “nhức mắt” cho người đối diện. Một bộ trang phục đi làm phải đảm bảo yếu tố đơn giản và không quá cầu kỳ. Lưu ý, bạn đừng bao giờ mặc trang phục trẩy hội đến nơi làm việc nhé. Không ổn chút nào đâu.  

trnag phuc du tiec

Hãy chọn một bộ trang phục khiến bạn tự tin nhất; nhưng không đánh mất tính tiện dụng và sự thoải mái để mọi hoạt động được diễn ra trơn tru. Một bộ quần áo bó sát khiến cho việc đứng ngồi và đi lại khó khăn thực sự không phù hợp với chốn công sở. Nhất là khi bạn làm việc ở vai trò thường xuyên di chuyển, trao đổi công việc với nhiều người.

Chọn giày tương xứng, đi lại dễ dàng

giay di lam

Nhắc đến quy định trang phục công sở chắc hẳn không thể bỏ qua giày dép. Bạn nên chọn giày có đế thấp; hoặc giày thể thao thuận tiện cho việc đi lại thoải mái; không gây ra tiếng ồn do đế giày mỗi lần chạm sàn nhà. 

Đối với nữ giới, nói như thế không đồng nghĩa với việc bạn phải từ bỏ những đôi giày cao gót của mình. Bạn vẫn có thể sử dụng chúng cho những dịp đặc biệt. Nếu công việc hiện tại buộc bạn sử dụng chúng thường xuyên; Glints Việt Nam khuyên bạn nên đi kèm với miếng lót giày giúp chân đứng lâu cũng không mỏi. Hoặc sử dụng với băng dán cá nhân sau gót để hạn chế tình trạng trầy da do mang giày cao gót và đi lại nhiều.

Phụ kiện đi kèm: Đơn giản mà đẹp

do don gian

Với các tín đồ thời trang, việc chỉ mặc quần áo thường đi làm có thể là chưa đủ. Do đó, bạn có thể kết hợp quần áo với một vài phụ kiện đi kèm. Dĩ nhiên, những món đồ này nên đơn giản, ít chi tiết và có điểm nhấn vừa đủ.

phu kien di kem

Nếu bạn là nam, hãy thử mang đồng hồ màu; hoặc sử dụng ghim cài áo; và chọn hoa tai hoặc vòng tay nếu là nữ. Tất cả những món nhỏ xinh này sẽ kết hợp với quần áo; tạo nên tổng thể hoàn chỉnh nhất. Lúc này, bạn không những có ngoại hình gọn gàng hơn mà còn trở nên thu hút bởi chính sự tiết chế hợp lý này nơi công sở.

Theo glints.com

Japan IT Work sViệc làm theo chuyên ngành

Việc làm theo ngành

Việc làm theo tỉnh thành