Tiếng Nhật giao tiếp

Cách dùng trợ từ と trong tiếng Nhật

Cách sử dụng trợ từ to trong tiếng Nhật.
26/07/2021

Cách học tiếng Nhật khi sống ở Nhật

Khi sống ở Việt Nam bạn cứ đinh ninh rằng sang Nhật học tiếng Nhật cũng được vì ở đó có môi trường dễ phát triển hơn. Tuy nhiên sang đến nơi thì khác…
09/07/2021

Cách đọc nhãn dán trên thực phẩm tại Nhật Bản để có cuộc sống an toàn và khỏe mạnh

Hướng dẫn cách đọc nhãn dán trên thực phẩm tại Nhật Bản để người tiêu dùng nước ngoài sống tại Nhật có thể đi mua hàng và sử dụng tốt cho sức khỏe.
06/07/2021

Aizuchi - yếu tố không thể thiếu trong văn hóa giao tiếp của người Nhật

Khi học tiếng Nhật, đã bao giờ bạn nghe nói đến cụm từ “aizuchi” (相槌)? Trong thực tế luôn có một nghịch lý rằng: Dù bạn có vốn từ và ngữ pháp tốt đến bao nhiêu đi chăng nữa, nhưng nếu không biết cách thể hiện aizuchi thì bạn chưa được coi là một người giỏi giao tiếp tiếng Nhật.
28/06/2021

Trình độ tiếng Nhật N mấy để đạt VISA?

Để đạt được visa đi Nhật Bản thì Tiếng Nhật N mấy đạt điều kiện visa. Tại sao phải nên biết trước tiếng Nhật trước khi sang Nhật?
23/06/2021

Văn hóa cảm ơn và cách đáp lại của người Nhật

“Cảm ơn” và “Không có gì” thường đóng vai trò quan trọng trong các cuộc trò chuyện bằng tiếng Nhật. Chúng được sử dụng để thể hiện sự biết ơn, tuy nhiên có những quy tắc cần tuân theo tùy thuộc vào mối quan hệ giữa các cá nhân.
20/06/2021

Tiếng Nhật cũng có từ nhiều nghĩa

Giới thiệu những từ và cách nói của những từ có nghĩa ở nơi này khác nhưng ở vùng khác lại là một nghĩa khác trong tiếng Nhật.
15/06/2021

Việc làm theo chuyên ngành

Việc làm theo tỉnh thành