Thị trường

Có bao nhiêu lập trình viên trên thế giới và Việt Nam?

Sự phát triển bùng nổ của công nghệ khiến nhu cầu tìm kiếm các kỹ sư phần mềm hàng đầu để thúc đẩy sự phát triển đó càng cao. Nhiều công ty gặp khó khăn khi tuyển dụng những chuyên gia này vì cung không theo kịp với cầu. Tuy nhiên, điều đáng mừng là số lượng các developer cũng ngày càng tăng.
18/10/2021

Chế độ phúc lợi theo quy định của pháp luật của công ty Nhật Bản

Khi lựa chọn làm việc ở bất kỳ tổ chức hay doanh nghiệp nào, bên cạnh lương, người lao động cũng cần chú ý đến những chính sách phúc lợi dành cho mình. Đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn làm việc hiệu quả và gắn bó lâu dài với công ty hơn.
12/10/2021

Nhật Bản có bao nhiêu loại hộ chiếu?

Khi nhắc đến hộ chiếu Nhật Bản, có nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hai loại hộ chiếu màu xanh và màu đỏ thường hay bắt gặp trên các trang mạng. Thế nhưng, thực chất Nhật Bản có đến... 7 loại hộ chiếu mang màu sắc và ý nghĩa khác nhau!
03/10/2021

Những điều bắt buộc phải biết khi làm ở công ty Nhật

Giới thiệu một số kiến thức về văn hóa công sở cơ bản nhất bắt buộc cần phải biết đối với người sẽ làm việc tại công ty Nhật.
28/09/2021

Học cách tính lương khi sống và làm việc ở Nhật

Cách tính lương ở Nhật hàng tháng ra sao, các khoản thực nhận và những khoản phải đóng như thế nào không phải ai cũng năm rõ được.
24/09/2021

Lợi ích khi làm việc ở những công ty có vốn đầu tư nước ngoài ở Nhật

Công ty Nhật mà có vốn đầu tư nước ngoài thì có những lợi ích như thế nào cho nhân viên?
21/09/2021

Tại sao nhân viên Nhật không tự ý về trước sếp dù hết giờ làm?

Khác với văn hóa làm việc trong các công ty Âu Mỹ ai làm việc người nấy, nhân viên xong việc trước thì về trước. Một trong những điều dễ gây khó chịu và khó hiểu nhất cho người nước ngoài khi làm việc chung với người Nhật là mặc dù việc của mình đã xong nhưng ai cũng ở lại văn phòng cho đến khi nào sếp của mình xong việc thì tất cả mới được cùng về.
08/09/2021

Việc làm theo chuyên ngành

Việc làm theo tỉnh thành