Nhật Bản

Cách dùng trợ từ と trong tiếng Nhật

Cách sử dụng trợ từ to trong tiếng Nhật.
26/07/2021

Quy tắc ứng xử khi tham dự đám cưới của người Nhật (P2)

Từ lúc nhận được thiệp mời dự đám cưới đến lúc đi dự tiệc cưới của người Nhật chúng ta cần lưu ý điều gì để tránh thất lễ? Hãy xem bài viết sau đây để nắm được những quy tắc ứng xử đó nhé.
16/07/2021

Thiên tai ở Nhật Bản và cách đối phó trong tình huống khẩn cấp

Nhật Bản có nhiều thiên tai. Vậy làm thế nào để đối phó với thiên tai khi sống ở Nhật? Bạn đang hoặc sắp đến Nhật nên đọc bài viết này.
19/07/2021

Ở Nhật không được sạc pin ở quán cafe

Bạn đừng mong có thể sạc thêm chút pin điện thoại ở quán café, khi qua đường phải nhìn hai bên cẩn thận thấy không có xe ô tô chạy tới mới sang đường và đừng thử đồ nếu chưa hỏi nhân viên!
13/07/2021

Cửa hàng thuốc ở Nhật Bản khác với Việt Nam như thế nào?

Giới thiệu về cửa hàng thuốc (tiếng Nhật thường gọi là Drugstore) để các bạn Việt Nam sinh sống tại Nhật cũng như các bạn sắp sang Nhật Bản biết cửa hàng thuốc ở Nhật và ở Việt Nam khác nhau như thế nào.
10/07/2021

Cách né doanh nghiệp đen khi xin việc tại Nhật Bản

Trước khi sang Nhật làm việc, bạn tuyệt đối phải biết chắc doanh nghiệp bạn làm có phải doanh nghiệp đen không. Tại Nhật Bản xuất hiệu thuật ngữ “doanh nghiệp đen”. Vậy doanh nghiệp đen của Nhật là gì? Làm thế nào để tránh doanh nghiệp đen? Tham khảo ngay các thông tin trong bài viết dưới đây.
09/07/2021

Cách học tiếng Nhật khi sống ở Nhật

Khi sống ở Việt Nam bạn cứ đinh ninh rằng sang Nhật học tiếng Nhật cũng được vì ở đó có môi trường dễ phát triển hơn. Tuy nhiên sang đến nơi thì khác…
09/07/2021

Việc làm theo chuyên ngành

Việc làm theo tỉnh thành