Nhật Bản

Hé lộ bức tranh cuộc sống thường ngày ở Nhật Bản

Cuộc sống ở Nhật Bản có thể đầy thách thức, nhưng cũng hoàn toàn tuyệt vời và tuyệt vời. Trải qua cuộc sống ở đất nước mặt trời mọc có khá nhiều điều khiến bạn hồi hộp và kinh ngạc. Dưới đây là những bật mí về lối sống của người Nhật mà bạn nên biết trước khi chuyển đến hoặc du lịch đến đất nước tuyệt vời này!
21/10/2021

5 món quà người Nhật thường chọn để tặng hàng xóm mới sau khi chuyển nhà

Ở Nhật có một phong tục đó là người Nhật thường sẽ tặng quà hàng xóm mới của mình sau khi chuyển nhà đến nơi đó. Lúc đó, họ thường sẽ tặng những món quà nào? Hãy cùng tham khảo thông tin dưới đây nhé!
17/10/2021

100 thuật ngữ tiếng Nhật liên quan đến ngành IT dành cho kỹ sư phần mềm

Kỹ sư công nghệ thông tin là một công việc vô cùng hấp dẫn ở Nhật Bản hiện nay, bởi mức lương trung bình cao và các chính sách ưu đãi tương đối tốt so với các công việc khác. Tuy nhiên, đi kèm với đó là những khó khăn về mặt chuyên môn, đặc biệt là việc phải ghi nhớ những từ ngữ chuyên ngành bằng tiếng Nhật.
14/10/2021

Danh sách các bệnh viện hỗ trợ người nước ngoài tại Nhật Bản

Trong thời gian đi du lịch tại Nhật Bản sẽ không tránh khỏi những tình huống bạn không may bị ốm hoặc bị thương trong quá trình di chuyển. Vậy bạn sẽ phải làm gì nếu điều đó xảy đến với mình?
11/10/2021

Nghi vấn từ trong tiếng Nhật

Trong tiếng Nhật, câu hỏi thường được kết thúc bằng chữ ká (か). Thế nhưng ngoài đặc điểm để nhận dạng câu hỏi đó ra còn có các từ nghi vấn mà hôm nay Japan IT Works sẽ giải thích cho bạn!
11/10/2021

Những điều nên biết về thẻ tín dụng ở Nhật Bản

Những điều bạn nên biết khi sử dụng thẻ tín dụng tại Nhật Bản. Tùy vào loại thẻ khác nhau sẽ có những lưu ý khi sử dụng khác nhau.
10/10/2021

Vì sao wi, we, wu, yi và ye không được sử dụng trong tiếng Nhật

Dù đã học tiếng Nhật đã lâu nhưng bạn có tự hỏi rằng tại sao bảng chữ cái tiếng Nhật không dùng wi, we, wu, yi, ye?
08/10/2021

Việc làm theo chuyên ngành

Việc làm theo tỉnh thành