Cuộc sống ở Nhật

Hé lộ bức tranh cuộc sống thường ngày ở Nhật Bản

Cuộc sống ở Nhật Bản có thể đầy thách thức, nhưng cũng hoàn toàn tuyệt vời và tuyệt vời. Trải qua cuộc sống ở đất nước mặt trời mọc có khá nhiều điều khiến bạn hồi hộp và kinh ngạc. Dưới đây là những bật mí về lối sống của người Nhật mà bạn nên biết trước khi chuyển đến hoặc du lịch đến đất nước tuyệt vời này!
21/10/2021

5 món quà người Nhật thường chọn để tặng hàng xóm mới sau khi chuyển nhà

Ở Nhật có một phong tục đó là người Nhật thường sẽ tặng quà hàng xóm mới của mình sau khi chuyển nhà đến nơi đó. Lúc đó, họ thường sẽ tặng những món quà nào? Hãy cùng tham khảo thông tin dưới đây nhé!
17/10/2021

Danh sách các bệnh viện hỗ trợ người nước ngoài tại Nhật Bản

Trong thời gian đi du lịch tại Nhật Bản sẽ không tránh khỏi những tình huống bạn không may bị ốm hoặc bị thương trong quá trình di chuyển. Vậy bạn sẽ phải làm gì nếu điều đó xảy đến với mình?
11/10/2021

Những điều nên biết về thẻ tín dụng ở Nhật Bản

Những điều bạn nên biết khi sử dụng thẻ tín dụng tại Nhật Bản. Tùy vào loại thẻ khác nhau sẽ có những lưu ý khi sử dụng khác nhau.
10/10/2021

Cần làm gì khi có triệu chứng nhiễm Covid-19 tại Nhật?

Đại dịch Covid-19 đang nhanh chóng lây lan khắp thế giới và đe dọa sức khỏe của người dân toàn cầu. Nhật Bản không phải là đất nước ngoại lệ. Nhiều người Việt đã mắc kẹt và đang chống chọi với dịch bệnh cùng người dân nơi đây. Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin hữu ích mà bạn cần biết nếu chẳng may có triệu chứng nhiễm Covid-19 tại Nhật.
01/10/2021

Lễ hội ngắm trăng Tsukimi - Tết Trung Thu truyền thống của Nhật Bản

Vào mùa thu, ở Nhật Bản, mọi người thường tổ chức lễ hội ngắm trăng tsukimi (月見) bằng cách cùng quây quần bên nhau vừa ngắm trăng rằm vừa thưởng thức bánh dango.
21/09/2021

Đi nhậu ở Nhật: Nên gọi món gì ở izakaya?

Hướng dẫn về bữa ăn ở izakaya (quán nhật Nhật). Đến quán nhậu ở Nhật nên gọi món gì?
15/09/2021

Việc làm theo chuyên ngành

Việc làm theo tỉnh thành