Project manager

Product Manager và Project Manager khác như thế nào?

Product Manager và Project Manager là hai vị trí rất dễ gây nhầm lẫn, thậm chí ở cả những công ty IT lớn. Vậy sự khác biệt giữa hai vị trí này là gì? Nhiệm vụ chính, kỹ năng và tố chất cần thiết cho mỗi vị trí, ranh giới và cách phối hợp hai vị trí này trong một team?
25/07/2021

Các khái niệm kiến thức cơ bản của mô hình scrum

Các khái niệm kiến thức cơ bản của mô hình scrum mà bạn nên nên nắm được để phát triển dự án. Mọi vai trò, phương tiện, nghi thức như thế nào sẽ được trình bày cụ thể trong bài viết này.
13/07/2021

Product Owner làm gì trước khi bắt đầu sprint đầu tiên của dự án (sprint Zero)

Product Owner, trong khi nhóm đang thực hiện tất cả các nhiệm vụ trước khi dự án, bạn cần tập trung vào việc làm năm điều quan trọng dưới đây.
12/07/2021

Scrum là gì? Cách áp dụng mô hình scrum hiệu quả

Tìm hiểu chi tiết về một trong những phương pháp Agile có thể nói là quan trọng và được thực hành rộng rãi nhất đó là Scrum.
26/06/2021

Điểm khác biệt giữa Boss và Leader

Trong thế giới cạnh tranh ngày nay, việc trở thành một leader thay vì boss có thể giúp tăng hiệu suất của đội ngũ và đảm bảo thành công cho công ty. Trong bài viết dưới đây sẽ định nghĩa boss và leader và chỉ ra đâu là nhân tố quyết định bạn là boss hay là leader.
31/05/2021

Scrum là gì? Áp dụng Scrum trong phát triển phần mềm như thế nào?

Scrum là phương pháp thông dụng nhất theo tuyên bố Agile ứng dụng trong việc phát triển sản phẩm, đặc biệt là sản phẩm phần mềm. Hôm nay, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về phương pháp này để xem nó có thể giúp ích gì và phù hợp với tea không nhé.
20/03/2021

Scrum Task Board là gì?

Khi làm phương pháp Scrum, chúng ta sẽ thể hiện sprint backlog bằng cách trình bày nó lên một cái bảng gọi là Scrum Task Board. Các thành viên trong team sẽ liên tục cập nhật task board xuyên suốt sprint; nếu ai đó nghĩ ra một task mới (ví dụ: Test snark code trên Windows 8.1), họ sẽ viết nó ra một cái card và dán nó lên bảng.
15/03/2021

Việc làm theo chuyên ngành

Việc làm theo tỉnh thành