Phát triển bản thân

Dev tập trung làm việc vào hôm sau một đêm thức khuya như thế nào?

Làm developer để luôn nâng cao năng lực của mình thì việc thức thâu đêm ôm máy tính là thường lệ. Thế nên con người chứ không phải cái máy mà lập trình có thể tỉnh sau 1 đêm không ngủ. Bài viết này sẽ giúp cho dev có thể tập trung làm việc vào hôm sau khi thức đêm cày game, fix bug, viết code,...
03/08/2021

5 Phương pháp rèn luyện sự tập trung

Khi đi học hay khi làm việc thì chúng ta rất cần có sự tập trung. Nhưng không hiểu sao có nhiều lúc muốn tập trung lại hay nghĩ đi đâu. Rèn luyện sự tập trung cũng giống như rèn luyện thân thể, rèn luyện trí óc đều có bài tập cả. Dưới đây là 5 phương pháp có thể giúp cho bạn rèn luyện sự tập trung cao độ.
03/08/2021

Tại sao bạn vẫn dốt tiếng Anh? Cách học tiếng Anh cho dân lập trình (P1)

Google cách học tốt Tiếng Anh thì ra hàng đống kết quả nhưng bạn mãi không dùng được cái nào. Vậy thay vì tìm cách học tốt hãy đọc thử những cách học DỐT sau đây xem sao.
02/08/2021

Quy tắc 20-20-20 để bảo vệ và cho mắt khỏe

Nhân viên văn phòng hay học sinh phải ngồi máy tính nhiều nên ảnh hưởng nhiều đến đôi mắt khỏe. Cách để cho mắt không bị yếu đi là áp dụng quy tắc 20-20-20 và có cách chăm sóc mắt tốt.
31/07/2021

6 Quy tắc về cuộc sống giúp bạn tồn tại

Cuộc sống luôn tồn tại những quy tắc “bất di bất dịch” mà bạn không thể thay đổi hay chối cãi được. Đó là những quy tắc gì? Có giúp cho bạn được gì không?
29/07/2021

Cách để trở thành người đưa ra quyết định dễ dàng

Hàng ngày con người chúng ta đều đưa ra quyết định mỗi giờ mỗi phút. Thế nhưng vẫn có người cho rằng đưa ra quyết định là một việc rất khó khăn. Vậy làm sao để đưa ra quyết định dễ dàng hơn?
28/07/2021

Phương pháp giảm cân của người Nhật

Bạn có biết tỉ lệ người bị thừa cân béo phì tại Việt Nam là 16.3% trong khi đó, tỉ lệ này ở Nhật Bản chỉ chiếm 3.5%. Tại sao tỉ lệ béo phì của người Nhật lại thấp như vậy? Hãy cùng tham khảo một số phương pháp giảm cân hiệu quả mà an toàn của người Nhật nhé!
28/07/2021

Việc làm theo chuyên ngành

Việc làm theo tỉnh thành