Kinh nghiệm làm việc

Quản lý risk trong dự án

Có thể nói tất cả các dự án luôn có risk. Nếu một risk tiềm ẩn mà không được phát hiện sớm thì có thể gây tác động không tốt đến việc hoàn thành dự án đúng thời gian, trong phạm vi ngân sách và đáp ứng đúng kỳ vọng về chất lượng.
01/08/2021

Cách chuẩn bị trước một cuộc họp chuẩn văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản cho nhân viên mới

Trong công ty Nhật, nếu bạn biết trước các nghi thức của cuộc họp, chuẩn bị cho từng nghi thức và chú ý những điểm cần lưu ý, bạn có thể vượt qua cuộc họp mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.
02/08/2021

7 Dấu hiệu nhận diện gaslighting (thao túng) nơi công sở

Không phải ai cũng nhận ra mình đang bị thao túng, hoặc đang gaslight người khác, đặc biệt trong môi trường công sở nặng tính cạnh tranh.
14/07/2021

Lý do và cách để bạn “trốn việc” vào cuối tuần

Cuối tuần bạn thường làm gì? Bạn có tất bật trong công việc không. Các chuyên gia khuyên không nên vì hãy sạc năng lượng để bắt đầu tuần mới hiệu suất hơn.
19/06/2021

Mẫu email bạn cần khi bắt đầu công việc mới (bằng tiếng Anh)

Làm sao để gây ấn tượng ban đầu tốt, bạn hãy bắt đầu bằng những Email này xem.
13/06/2021

Mẹo làm việc tại nhà hiệu quả trong thời gian tránh dịch Covid-19

Work from home (làm việc tại nhà) đang được nhiều công ty tiến hành để góp phần hạn chế việc lây lan của dịch Covid-19. Vậy làm sao để làm việc tại nhà hiệu quả như làm việc ở công ty. Bạn tham khảo các gợi ý sau nhé.
08/06/2021

Làm cách nào để làm việc tại nhà trong mùa dịch hiệu quả?

Sau ngày ra quyết định thực hiện chỉ thị 15, 16 phòng dịch Covid khái niệm làm việc tại nhà (Work from home) thời gian gần đây được nhắc đến nhiều như một biện pháp mà các công ty áp dụng để góp phần hạn chế sự lây lan của dịch Covid -19. Vậy, làm thế nào để làm việc tại nhà hiệu quả và đảm bảo được tiến độ, chất lượng công việc?
07/06/2021

Việc làm theo chuyên ngành

Việc làm theo tỉnh thành