Tiếng Nhật ngành IT

Từ vựng tiếng Nhật chuyên ngành IT (Phần 5) chủ đề Front-end

Từ vựng tiếng Nhật hay sử dụng trong các tài liệu liên quan đến phần Front-end.
14/05/2021

Tiếng Nhật IT: Tên gọi bộ phận trong một công ty IT ở Nhật

Hiện nay không chỉ ở thị trường Nhật mà Việt Nam ngành công nghệ thông tin đang rất phát triển, do đó cơ hội để chúng ta làm việc cùng với người Nhật là rất cao. Nhưng nhiều bạn trình độ tiếng Nhật còn hạn chế, khiến cho đôi bên trở nên áp lực, không phát huy được hết sức mạnh của mình, vì tiếng Nhật vốn rất khó. Trong bài viết này sẽ trình bày về tên gọi các bộ phận trong công ty IT Nhật.
07/04/2021

Từ vựng tiếng Nhật chuyên ngành IT (Phần 4)

Công nghệ thông tin là một ngành nghề đang được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Nếu bạn đang có ý định làm việc tại các công ty Nhật Bản trong lĩnh vực này, hãy cùng Japan IT Works tìm hiểu về những từ vựng tiếng Nhật chủ đề IT- Công nghệ thông tin nhé!
12/01/2021

Từ vựng tiếng Nhật chuyên ngành IT (Phần 3) chủ đề tài liệu thiết kế

Tiếp nối series về từ vựng tiếng Nhật chuyên ngành IT. Hôm nay mình xin giới thiệu một số loại tài liệu thiết kế của Nhật và các tài liệu liên quan mà mình biết được trong quá trình làm Brse. Mong là sẽ giúp ích cho các bạn đang và sẽ làm công việc viết thiết kế trong tương lai.
11/01/2021

Từ vựng tiếng Nhật chuyên ngành IT (Phần 2) chủ đề tài liệu test

Test là việc nhàm chán nhưng rất quan trọng trong quy trình làm sản phẩm phần mềm. Nếu test không cẩn thận thì có thể bỏ sót các lỗi ít gặp nhưng lại nguy hiểm khi đưa sản phẩm ra thị trường. Ở phần này mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số từ vựng tiếng Nhật về test trong quy trình phát triển phần mềm của Nhật. Hy vọng sẽ có ích cho các bạn trong quá trình làm việc với khách hàng Nhật đặc biệt là các bạn tester.
18/12/2020

Từ vựng tiếng Nhật chuyên ngành IT (Phần 1) chủ đề cơ sở dữ liệu

Hôm nay mình xin giới thiệu một số từ vựng tiếng Nhật chuyên ngành IT thường sử dụng khi viết thiết kế tài liệu DB. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ phần nào có thể đọc hiểu và viết được thiết kế Basic Design (基本設計) trong quá trình làm việc.
17/12/2020

Bí kíp học tiếng Nhật cho dân IT

Dân IT học tiếng Nhật CNTT hay bất kì loại ngoại ngữ nào cũng đều vấp phải nhiều khó khăn hơn bình thường. Vì sao? Vì đa phần các anh chị, các bạn dân IT là dân thiên về tư duy logic, mà ngôn ngữ thì lại là thứ trừu tượng, nên ngoại ngữ với dân IT mà nói chả khác gì hai thái cực trái dấu nhưng lại…đẩy nhau. Liệu có bí kíp học tiếng Nhật nào giúp dân IT đỡ khổ khi học món ngoại ngữ rắc rối (khó chiều) này không?
24/10/2020

Việc làm theo chuyên ngành

Việc làm theo tỉnh thành