Tiếng Nhật thương mại

Học cách ăn uống theo văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản

“Học ăn, học nói, học gói, học mở”, trong việc ăn, nhất là trong kinh doanh thì càng cần thiết cẩn trọng hơn để không có những hành động bất lịch sự đến đối phương và ảnh hưởng không tốt đến công việc của mình.
09/09/2021

Những câu tiếng Nhật thường dùng trong phỏng vấn và trong công việc

Giới thiệu những cụm từ tiếng Nhật hữu ích thường được sử dụng trong các buổi phỏng vấn tuyển dụng và trong công ty ở Nhật Bản.
21/08/2021

Tiếng Nhật đi làm: 頓挫 (tonza) sử dụng trong công việc như thế nào?

Cách dùng của 頓挫 (Tonza) trong bối cảnh công việc dành cho các bạn đang học tiếng Nhật, đặc biệt là muốn sử dụng tốt tiếng Nhật trong công việc.
16/08/2021

Cách xin lỗi và khắc phục khi gửi email nhầm ở Nhật

Ai trong chúng ta cũng có lúc nhầm lẫn. Nhưng trong văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản có nhiều quy tắc khó nhằn mà nếu nhầm lẫn mail sẽ gây ra tác hại nghiêm trọng như rò rỉ thông tin. Làm thế nào để xin lỗi và khắc phục khi gửi nhầm mail?
14/08/2021

Cách giao tiếp với cấp trên và cấp dưới tại công ty Nhật

Vào công ty Nhật thì phải theo Nhật. Vậy giao tiếp với cấp trên và cấp dưới như thế nào, cần chú ý điều gì?
11/08/2021

Cách viết động cơ xin việc (志望動機) trong CV tiếng Nhật

Viết CV bằng tiếng Nhật bạn phải chỉn chu từng dòng đúng không nào? Vậy ở phần động cơ xin việc (志望動機) chúng ta nên viết như thế nào cho tốt?
10/08/2021

Các mẫu câu thường dùng để từ chối bằng tiếng Nhật trong công ty

Sẽ có những lúc trong giao dịch kinh doanh hoặc đề xuất phương án chúng ta phải từ chối đối phương. Tuy vậy chúng ta cần phải từ chối sao cho không khiến cho đối phương cảm thấy không thoải mái và gây ảnh hưởng đến quan hệ công việc.
27/06/2021

Việc làm theo chuyên ngành

Việc làm theo tỉnh thành