Công việc IT

Dev tập trung làm việc vào hôm sau một đêm thức khuya như thế nào?

Làm developer để luôn nâng cao năng lực của mình thì việc thức thâu đêm ôm máy tính là thường lệ. Thế nên con người chứ không phải cái máy mà lập trình có thể tỉnh sau 1 đêm không ngủ. Bài viết này sẽ giúp cho dev có thể tập trung làm việc vào hôm sau khi thức đêm cày game, fix bug, viết code,...
03/08/2021

Product Manager và Project Manager khác như thế nào?

Product Manager và Project Manager là hai vị trí rất dễ gây nhầm lẫn, thậm chí ở cả những công ty IT lớn. Vậy sự khác biệt giữa hai vị trí này là gì? Nhiệm vụ chính, kỹ năng và tố chất cần thiết cho mỗi vị trí, ranh giới và cách phối hợp hai vị trí này trong một team?
25/07/2021

Các khái niệm kiến thức cơ bản của mô hình scrum

Các khái niệm kiến thức cơ bản của mô hình scrum mà bạn nên nên nắm được để phát triển dự án. Mọi vai trò, phương tiện, nghi thức như thế nào sẽ được trình bày cụ thể trong bài viết này.
13/07/2021

Product Owner làm gì trước khi bắt đầu sprint đầu tiên của dự án (sprint Zero)

Product Owner, trong khi nhóm đang thực hiện tất cả các nhiệm vụ trước khi dự án, bạn cần tập trung vào việc làm năm điều quan trọng dưới đây.
12/07/2021

Tech Lead và Senior Engineer khác nhau như thế nào?

Việc trở thành một teach lead có nghĩa là gì? Công việc này khác với việc trở thành một người có kinh nghiệm có thể sử dụng tất cả các bit và byte trong ngôn ngữ, framework và tên miền một cách quen thuộc mỗi ngày như thế nào?
01/07/2021

Scrum là gì? Cách áp dụng mô hình scrum hiệu quả

Tìm hiểu chi tiết về một trong những phương pháp Agile có thể nói là quan trọng và được thực hành rộng rãi nhất đó là Scrum.
26/06/2021

Các mức level BrSE và mức lương tương ứng

Các mức level của Kỹ sư cầu nối (BrSE) và mức lương tương ứng để bạn có thể xác định được lộ trình phát triển sự nghiệp IT của bản thân.
09/06/2021

Việc làm theo chuyên ngành

Việc làm theo tỉnh thành