Công việc IT

Khi nào bạn có thể tự gọi mình là Senior Developer?

Trong một bài viết về “5 cấp độ của một lập trình viên” chúng ta đã đề cập đến Senior Developer. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng xem một developer khi nào có thể xem là một senior.
22/10/2021

Làm sao để trở thành một IT Comtor thực sự? (đầy đủ nhất)

Vậy IT Comtor là gì? Công việc của một IT Comtor là như thế nào? Những khó khăn và cơ hội thực tế của nghề này trong tương lai? Qua bài này, tôi sẽ giải thích những cảm nhận đầu của tôi trên góc độ là một IT Comtor mới vào nghề, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm và sự cố trong công việc, và cách mà tôi đối mặt, giải quyết nó như thế nào.
20/10/2021

Tâm sự của DEV về việc làm ở nhà trong mùa dịch

Mấy tuần nay mình Work From Home, công việc vẫn nhiều như cũ, chỉ được cái đỡ được thời gian đi lại, ngày có thêm 1-2 tiếng để đọc sách, vui chơi, ngẫm sự đời.
16/10/2021

5 Trang web hay để luyện thuật toán, học lập trình

Để cụ thể, chi tiết những trang có thể học tập, luyện thuật toán nên hôm nay mình chia sẻ thêm cho các bạn 5 trang cực kì hay ho để luyện thuật toán/học lập trình nha! Các bạn không cần phải dùng hết cả 2 làm gì, chỉ cần chọn 1-2 cái hay nhất là được rồi nhé!
02/10/2021

5 mẹo nhỏ cho Frontend có thể bạn biết lâu rồi

Dưới đây là một số mẹo nhỏ mình thấy đôi khi khá hữu ích, hãy học cùng mình nha.
30/09/2021

Lộ trình phát triển của nghề kiểm thử phần mềm (Software Testing)

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu một phần mềm được các developer xây dựng nên và ngay lập tức bàn giao cho người sử dụng mà không qua kiểm thử? Vậy kiểm thử phần mềm là làm gì?
26/09/2021

Những sai lầm Product Owner nên tránh

Bài viết chia sẻ về những sai lầm trong vai trò Product Owner (PO) mà tôi thường thấy nhất (Tôi phân tích và tổng hợp lại thành một vài sai lầm thường gặp nhất trong rất nhiều sai lầm khác nhau). Mục tiêu là để các Scrum Team nhận thấy được những ảnh hưởng từ những sai lầm này, để tránh hoặc thay đổi cách làm việc của mình, qua đó có thể xây dựng một Scrum Team tốt hơn.
25/09/2021

Việc làm theo chuyên ngành

Việc làm theo tỉnh thành