Tư vấn HR

Quản lý risk trong dự án

Có thể nói tất cả các dự án luôn có risk. Nếu một risk tiềm ẩn mà không được phát hiện sớm thì có thể gây tác động không tốt đến việc hoàn thành dự án đúng thời gian, trong phạm vi ngân sách và đáp ứng đúng kỳ vọng về chất lượng.
01/08/2021

Cách chuẩn bị trước một cuộc họp chuẩn văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản cho nhân viên mới

Trong công ty Nhật, nếu bạn biết trước các nghi thức của cuộc họp, chuẩn bị cho từng nghi thức và chú ý những điểm cần lưu ý, bạn có thể vượt qua cuộc họp mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.
02/08/2021

Bí kíp giúp bạn chinh phục công việc mơ ước dù bạn chưa đủ tiêu chuẩn

Chỉ cần bạn làm điều tương tự dưới đây thì dù bạn không đủ điều kiện cũng có thể chinh phục được những vị trí công việc mà bạn mong muốn.
01/08/2021

Mail mẫu để từ chối offer

Vào một ngày đẹp trời, bạn nhận được hai tờ thông báo trúng tuyển từ hai công ty khác nhau. Tất nhiên bạn chỉ có thể chọn một. Bạn nên từ chối công ty còn lại như thế nào để họ không khép cánh cửa việc làm với bạn trong tương lai?
29/07/2021

Lý do bị đánh trượt trong phỏng vấn xin việc tại công ty Nhật

Trong bài viết này sẽ cho bạn biết lý do mà các ứng viên thường trượt phỏng vấn trong công ty Nhật. Kết quả dựa trên khảo sát 300 người làm công tác tuyển dụng ở Nhật của MyNavi: Lý do quyết định đánh trượt thí sinh qua cách trả lời phỏng vấn.
27/07/2021

Ý nghĩa 10 cụm từ phổ biến trong mô tả công việc

Trước khi nộp đơn xin việc, hẳn bạn đã đọc qua danh sách bao gồm các từ khóa được sử dụng nhiều lần và những tuyên bố mơ hồ về sứ mệnh như “Chúng tôi đang tìm kiếm một người “tự thân vận động” có thể làm việc tốt dưới áp lực trong môi trường làm việc nhịp độ nhanh”.
16/07/2021

7 Dấu hiệu nhận diện gaslighting (thao túng) nơi công sở

Không phải ai cũng nhận ra mình đang bị thao túng, hoặc đang gaslight người khác, đặc biệt trong môi trường công sở nặng tính cạnh tranh.
14/07/2021

Việc làm theo chuyên ngành

Việc làm theo tỉnh thành