Tư vấn HR

Lý do bạn làm việc chăm chỉ nhưng không được đánh giá cao

Người xưa nói quả không sai: “Cố quá thành quá cố”. Không chỉ trí óc thuyên giảm, năng suất thụt lùi mà còn rất nhiều các hậu quả khác sẽ xuất hiện nếu bạn “dính” với phòng làm việc trong thời gian quá lâu.
17/10/2021

Hướng dẫn cách viết “lý do ứng tuyển” trong CV tiếng Nhật

Trong sơ yếu lý lịch xin việc ở Nhật thường có mục ghi lý do ứng tuyển (志望動機), với nhiều người, đặc biệt là người nước ngoài đây thường là mục khó nhất khi viết CV xin việc.
13/10/2021

Đừng vội nghỉ việc! Hãy hỏi mình có thật sự làm việc không?

Bạn cảm thấy thế nào trong công việc của mình đang làm hàng ngày? Nó có mang lại hứng thú với bạn không? Nếu không bạn hãy đọc bài viết này trước khi quyết định nghỉ hay tiếp tục làm.
04/10/2021

Khi code mà bí thì phải làm sao?

Với những bạn đang bắt đầu học lập trình hoặc vừa mới đi làm, đôi khi các bạn sẽ bị… bí, không biết code hoặc giải quyết vấn đề như thế nào (Thật ra mình đi làm lâu rồi nhiều khi cũng bị).
29/09/2021

Những thói quen cần thiết khi đi làm

Những thói quen giúp ích cho công việc của bạn không bận rộn và lộn xộn.
19/09/2021

Thói quen giúp bạn tăng lương từ 6 triệu lên 37 triệu

“Nếu ai đó hỏi tôi, làm thế nào để từ mức lương 6 triệu lên tới 37 triệu đây? Tôi sẽ không ngần ngại mà đáp lại với họ rằng ‘lập kế hoạch làm việc’. Chỉ khi bạn làm việc một cách có kế hoạch, có mục tiêu thì lương cao, chức cao mới thuộc về bạn”.
17/09/2021

Cách tìm kiếm hình ảnh không vi phạm bản quyền cho website

Bạn có dự án thiết kế hay bài viết cần hoàn thành nhưng vẫn chưa tìm được hình ảnh nào ưng ý. Hơn nữa, bạn lo sợ những hình ảnh bạn tìm kiếm được có dính bản quyền và nếu sử dụng thì mình vi phạm. Thế nên, làm cách nào để tìm kiếm hình ảnh và sử dụng mà không vi phạm bản quyền?
17/09/2021

Việc làm theo chuyên ngành

Việc làm theo tỉnh thành