Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc sao cho ấn tượng


Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc sao cho đúng và ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Mục tiêu nghề nghiệp luôn là phần quan trọng không thể thiếu trong sơ yếu lý lịch gửi đến các nhà tuyển dụng hiện nay. Nhằm giúp nhà tuyển dụng biết được khả năng của bạn cũng như các định hướng nghề nghiệp trong tương lai. 

Vì thế cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc sao cho đúng và ấn tượng với nhà tuyển dụng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Mục tiêu nghề nghiệp là gì?

Có rất nhiều cách để hiểu về mục tiêu nghề nghiệp. Nhưng hiểu một cách đơn giản thì chính là một đích đến, một vị trí công việc mà bạn mong muốn trong tương lai và kế hoạch bạn vạch ra cho mục tiêu của mình. Qua điều này, nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn phần nào về bạn và đưa ra mức đánh giá độ phù hợp với công ty họ.

Tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Mục tiêu nghề nghiệp không chỉ giúp nhà tuyển dụng đánh giá được hướng đi của bạn trong công việc mà còn giúp bản thân bạn có động lực, khuôn khổ để đạt được những mong muốn cho bản thân. Xác định được mục tiêu nghề nghiệp sẽ giúp bạn:

  • Biết rõ bản thân cần gì, muốn gì và sau đó tập trung vào việc cần làm
  • Sử dụng thời gian hợp lý, hiệu quả hơn
  • Tự tin hơn, tương tác tốt hơn
  • Giúp bản thân có sự trách nhiệm với công việc cũng như chính bản thân mình.

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp

muc tieu nghe nghiep

Mục tiêu ngắn hạn

Mục tiêu ngắn hạn là gì? Là bạn đề cập đến các mục tiêu nghề nghiệp trong một khoảng thời gian ngắn nhất định, 6 tháng đến 1 năm chẳng hạn. Hãy viết những gì mà bạn có thể làm được và phải phù hợp với khả năng cũng như mục tiêu dài hạn của bạn sau này, vì nó sẽ là tiền đề cho mục tiêu dài hạn.

Ví dụ:

“Tôi đã có kinh nghiệm được tích luỹ qua bao năm làm việc cùng với đó là kỹ năng chuyên môn để có thể hoàn thành chỉ tiêu công việc với thời gian ngắn nhất và hoà đồng với đồng nghiệp trong môi trường làm việc mới”.

Mục tiêu dài hạn

Mục tiêu dài hạn là sẽ là yếu tố triển khai từ mục tiêu ngắn hạn bạn đã đặt ra trong thời gian đầu. Bạn có thể viết là: 

“Để nâng cao trình độ, góp phần đóng góp cho sự phát triển của công ty thì tôi phải nỗ lực hơn nữa. Tôi hiểu rằng quá trình này có thể tốn rất nhiều thời gian và khó khăn nhưng với sự kiên định và luôn trong trạng thái sẵn sàng sẽ là nguồn thúc đẩy tôi tiếp cận gần hơn các vị trí quản lý như trưởng nhóm, trưởng bộ phận,… Tôi tin chắc rằng bản thân mình có thể hoàn thành những mục tiêu này.

Mục tiêu dành cho sinh viên mới ra trường

Sinh viên vừa mới tốt nghiệp thường chưa có nhiều kinh nghiệm và khi viết mục tiêu nghề nghiệp phải cần lưu ý:

  • Trình bày một cách ngắn gọn, súc tích không dài dòng
  • Viết những điều trung thực

Ví dụ:

“Với những gì tôi đã được đào tạo ở trường, tôi đang tìm cơ hội để có thể sử dụng những kiến thức tích lũy bao nhiêu năm qua để góp phần vào sự phát triển của công ty. Tôi muốn làm một điều gì đó khác biệt và mang lại nhiều thành quả. Tôi muốn học hỏi và hoàn thiện bản thân trong một môi trường chuyên nghiệp này.

Theo hrinsider.vietnamworks.com

Japan IT Works Việc làm theo chuyên ngành

Việc làm theo ngành

Việc làm theo tỉnh thành