#Nhật Bản

Vì sao Nhật Bản cấm uống rượu khi chưa đủ 20 tuổi?

Ở Nhật Bản, nếu bạn đã tốt nghiệp cấp 3, đang đi học hoặc đang đi làm, đừng ngạc nhiên khi biết rằng nếu dưới 20 tuổi thì bạn vẫn không được uống rượu vì điều này bị pháp luật nghiêm cấm.

Đặc sản bánh kẹo làm quà tặng được yêu thích theo địa phương ở Nhật

Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về danh sách 10 tỉnh thành ở Nhật Bản có đặc sản bánh kẹo được yêu thích nhất nhé! Từ các loại bánh ngọt, bánh bông lan cho đến bánh kem,... để bạn có thêm nhiều lựa chọn khi đi mua quà cho người thân, bạn bè.

Thưởng thức hoa anh đào (Sakura) tại Nhật như thế nào mới trọn vẹn?

お花見 (o-hanami) - ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản, không đơn giản là việc xem dự báo ngày nở hoa và lên lịch đi ngắm hoa, chụp ảnh. Nếu như vậy là bạn chưa thưởng thức hết được sakura rồi.

Những quy định chung khi sống ở Nhật Bản

Có những nơi dành cho tất cả mọi người sống trong tòa nhà như lối vào, hành lang, thang máy. Đây được gọi là “khu vực chung” ở Nhật Bản. Vậy tại những “khu vực chung” đó có những quy tắc gì, hãy đọc bài viết để tìm hiểu và có cuộc sống tốt đẹp tại Nhật nhé!

Những lưu ý khi sống trong những căn hộ chung cư

Trong những năm gần đây, các tòa nhà chung cư hay căn hộ mọc lên ngày càng nhiều tại Việt Nam. Đặc biệt, không gian sống hiện đại cùng các tiện ích và dịch vụ của căn hộ chinh phục phần lớn các cặp vợ chồng trẻ. Tuy nhiên, với không ít người, việc chuyển từ ngôi nhà phố biệt lập thông thường sang cuộc sống ở chung cư sẽ gây bối rối.

Những điều phụ nữ độc thân cần lưu ý khi thuê nhà tại Nhật

Việc tìm kiếm căn phòng phù hợp khi bắt đầu cuộc sống ở một nơi xa lạ được xem là “bài toán khó” đối với nhiều người, đặc biệt là phụ nữ. Dưới đây là một số lời khuyên về cách tìm căn hộ cho phụ nữ độc thân ở Nhật Bản, nhưng cũng có thể áp dụng ở nhiều nơi.

Giới nhà giàu Nhật Bản trông như thế nào?

Giới nhà giàu Nhật Bản nổi tiếng trên các mặt báo chỉ có số ít và trong đó có ngài Yusaku Maezawav - tỷ phú Nhật Bản đầu tiên trên thế giới bay vào không gian và ở lại suốt 12 ngày ra thì ít ai biết người nhà giàu Nhật Bản trông như thế nào. Thậm chi nhiều người còn nghĩ Nhật Bản không có giới siêu giàu vì chả thấy ai dùng tiền để khoe khoang sang chảnh, hàng hiệu.

Việc làm theo chuyên ngành

Việc làm theo ngành

Việc làm theo tỉnh thành