Tự làm 5 món ngon siêu tiết kiệm cho cuộc sống ở Nhật

06/02/2021

Những người mới sang Nhật sẽ lo lắng về giá cả đồ ăn đắt đỏ tại đây, nấu ăn như thế nào, ăn ở hàng quán thì có hợp khẩu vị không? Câu trả lời là tại sao chúng ta không nấu những món ăn Nhật Bản một cách siêu tiết kiệm.

Tại sao nên tự nấu ăn tại Nhật?

Thực ra bạn không cần thiết phải lăn tăn với mớ câu hỏi ở trên. Vì bạn hoàn toàn có thể tự mình nấu những món ngon Nhật Bản tại nhà.

Tự nấu ăn là một trong các mẹo giúp bạn tiết kiệm chi phí cho cuộc sống ở Nhật. Bạn vừa có bữa ăn không tốn kém, đủ chất dinh dưỡng, vừa được trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản. Bạn cũng không phải băn khoăn liệu nó có hợp khẩu vị không. Vì bạn có thể tự mình điều chỉnh món ăn cho phù hợp.

Tự nấu món gì tại Nhật Bản?

Kể cả bạn không biết nấu ăn, bạn cũng chỉ cần 15-20 phút để làm 5 món ngon-bổ-rẻ dễ thực hiện sau:

Cơm Gyudon

Đây là một lựa chọn an toàn cho khẩu vị của bạn. Món này cơ bản giống món thịt bò xào hành tây của Việt nam nên rất dễ ăn và dễ thực hiện.

Thành phần chính gồm cơm đựng trong bát to và sâu. Phía trên là thịt bò nấu với hành tây và nước sốt ngọt chế từ dashi (thường là loại dashi từ cá hoặc rong biển), xì dầu và mirin (cơm rượu ngọt). Gyudon cũng thường được ăn chung với mì sợi shirataki, và đôi khi còn ăn chung với trứng gà sống.

com gyudon

Mỳ Udon

Cơm thường là thành phần chính trong bữa ăn hàng ngày. Nhưng khi trải nghiệm cuộc sống ở Nhật, bạn thỉnh thoảng vẫn có thể đổi sang các loại mỳ Nhật Bản (thay vì ăn mỳ gói). Mỳ Udon là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn thưởng thức những tô mỳ nóng ấm, đậm hương vị Nhật Bản.

Mì Udon thường được ăn nóng với nước súp được nấu bằng nước tương, bề mặt tô mì thường được trang trí bằng những cọng hành. Với thành phần chính là Mì ăn liền udon rất dễ nấu và rất ngon với nước canh mặn mặn mang hương vị đặc trưng của nó.

Món ăn này sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian, tiền bạc, vừa có món ăn đủ chất.

mi udon

Mỳ Hiyashi Chuka (mỳ lạnh)

Mùa hè không thể lúc nào cũng ăn mỳ udon hay ramen nóng hổi. Bạn nên thưởng thức món mỳ lạnh độc đáo của ẩm thực Nhật Bản.

Hiyahsi chuka món ăn được làm từ những sợi mỳ được ướp lạnh. Khi ăn thì được phủ thêm nhiều nguyên liệu tuỳ thích ở trên và kèm với một bát súp lạnh. Ăn mỳ không thì khá đơn giản nên người Nhật thêm vào một số phụ gia (được gọi là yakumi) để trộn cùng với súp. Những phụ gia trên gồm có gừng, rong biển, wasabi, hành tươi và rất nhiều thứ khác.

mi lanh nhat ban

Súp Miso

Súp Miso bao gồm nước dùng gọi là “dashi” nấu cùng với tương miso và các nguyên liệu như: đậu phụ, wakame (rong biển), hành lá…

Tuỳ khẩu vị, bạn có thể thêm các thành phần khác như: nấm, khoai tây, tôm, cá, củ cải,..

Súp Miso là món chính trong bữa ăn sáng của người Nhật. Bạn có thể nấu nhiều phần ăn vào buổi sáng để ăn kèm với cơm trong các bữa sau trong ngày.

Cách làm và nguyên liệu vô cùng đơn giản. 

miso

Thịt Tonkatsu

tonkatsu

Nếu bạn đang phân vân nên làm gì đơn giản mà tiết kiệm để ăn với cơm thì đây là lựa chọn tuyệt vời. Món thịt lợn chiên giòn Nhật Bản này thường được ăn kèm với bắp cải và súp miso.

Cách làm món thịt rán vô cùng đơn giản. Tuy nhiên để thưởng thức món Tonkatsu đúng vị, bạn cần biết làm nước sốt Tonkatsu đúng kiểu.

Trên đây là giới thiệu 5 món ngon Nhật Bản tiết kiệm cho bạn, chúc bạn sớm thích nghi với cuộc sống ở Nhật và tiết kiệm được kha khá gửi về cho gia đình nhé. 

Theo morningjapan.com

Japan IT Works



Việc làm theo chuyên ngành

Việc làm theo ngành

Việc làm theo tỉnh thành