8 Mẹo để kết thân với đồng nghiệp ở công sở


Bạn vừa mới được nhận vào làm việc, bạn nghĩ rằng mọi thứ sẽ thật thú vị, bạn muốn tìm hiểu mọi điều về công ty, bạn cảm thấy yêu công việc mới của mình … Tuy nhiên, bạn có thể gặp một chút khó khăn, một chút chán nản và cả một chút những thử thách khi vừa mới bắt đầu mà nó thậm chí có thể khiến bạn muốn “đập đầu ngay vào tường”. Vào những lúc như thế, bạn cần ai đó để chia sẻ. Rồi bạn chợt nhận ra sự quan trọng của tình bạn và đồng nghiệp và thế là công cuộc làm quen, kết bạn chốn công sở bắt đầu.

Bạn biết đấy, chỉ có đồng nghiệp làm cùng với bạn mới thực sự hiểu về những email giao việc oái oăm của ông sếp, những áp lực của việc chạy deadline hay những hôm phải làm việc tăng ca muộn. Trong khi việc, kết bạn đối với một số người có thể là vô cùng đơn giản, nhưng đối với những người khác. Vậy làm sao để phát triển một mối quan hệ tích cực với đồng nghiệp của bạn? 8 Morning hôm nay sẽ xin chia sẻ tới bạn một số tips sau đây để đạt được điều đó nhé.

1. Mở lòng với chính mình và người khác

Đôi khi, cách tốt để kết bạn và quen biết với một đồng nghiệp mới lại đến từ chính bản thân bạn trước. Nếu bạn là một người ít nói, ngại mở lời, thì có thể những người khác cho rằng bạn khó gần và họ không muốn kết bạn với bạn. Vì thế, bạn hãy tự tin lên, mở lòng mình ra trước, tạo thiện cảm với mọi người bằng một nụ cười thân thiện, và hãy để sự đồng điệu và cảm xúc bắt nhịp sau đó nhé.

2. Tham gia vào các sự kiện của công ty

ket than voi dong nghiep

Nếu bạn cảm thấy không biết nên bắt đầu học kết bạn từ đâu, thì mình xin gợi ý với các bạn, một cách lý tưởng để làm việc này. Đó chính là hãy tích cực tham gia các sự kiện và hoạt động của công ty. Ví dụ như, nếu công ty tổ chức một buổi tiệc sau giờ làm, một sự kiện marketing đầy thử thách, hay một buổi tổ chức đi dã ngoại ngoài trời, thì đừng chần chừ gì, hãy tham gia những hoạt động đó càng tích cực càng tốt. Bởi vì đây chính là một cơ hội tuyệt vời để làm quen với đồng nghiệp của bạn theo một cách tự nhiên nhất.

3. Cùng ăn trưa với đồng nghiệp

Bạn biết đấy, đi ăn trưa là khoảng thời gian tốt nhất để bạn nghỉ ngơi, thư giãn và lấy lại sức lực. Đây là cách dễ nhất , bạn có thể nói về mọi thứ với những người ngồi ăn cùng. Đi ăn trưa với đồng nghiệp, và tất nhiên là sẽ vui hơn là đi ăn trưa một mình. Mọi người ngồi quây quần bên nhau “chém gió” các kiểu, nói về những điều mình thích, kể về những câu chuyện hay đơn giản chỉ là những câu nói bông đùa. Điều đó sẽ khiến bạn dù ít nói cũng sẽ chủ động bắt chuyện một cách tự nhiên và khiến bạn hiểu hơn về những người đồng nghiệp làm việc với bạn.

4. Kết thân với người bằng tuổi với bạn

Kết thân với những đồng nghiệp bằng tuổi sẽ luôn dễ dàng hơn là kết bạn với những các anh chị đã làm việc lâu năm ở công ty  bạn. Bởi vì  sự tương đồng về độ tuổi, thế nên, sở thích, mối quan tâm, cách ăn mặc, hanh vi, suy nghĩ và phong cách nói chuyện cũng sẽ dễ dàng “bắt tông” cùng với nhau. Dù muốn hay không, thì cũng rất khó để mời một người lớn tuổi và trông già dặn để đi coi phim hay tham gia vào một bữa tiệc âm nhạc của một rockband hay popband nào đấy, nhưng đối với một người tầm tuổi bạn thì hoàn toàn có thể.

5. Kết bạn khi phòng ban tổ chức tiệc

Từ sáng đến chiều, mọi người trong công ty chỉ biết tập trung vào công việc của chính họ như một cái máy, thế nhưng, câu chuyện lại hoàn toàn khác khi có ai đó sinh nhật, lên chức, hoặc các dịp liên hoan. Khi đó, mọi người dù có bận đến đâu, cũng sẽ dừng tay và ra chung vui và đó chính là lúc, để bạn tận hưởng không khí vui vẻ của phòng ban. Có thể là 15 – 30 phút liên hoan, nhưng chừng đó thôi, là đủ cho bạn rồi. Tự tin lên và hòa nhập thôi, bằng không thì các anh chị cũng sẽ lôi bạn cuộc vui của cả phòng. Bạn không muốn làm cả phòng mất vui chứ.

6. Mời đồng nghiệp đi ăn tối

Đây là cách hiệu quả nhất, để kết thân với một ai đấy. Việc mời đồng nghiệp đi ăn tối hoặc tham gia vào các bữa nhậu, nó không chỉ giúp bạn dễ dàng kết thân, tạo mối quan hệ thân thiết mà nó còn giúp bạn có cơ hội để học hỏi kinh nghiệm và chia sẻ từ các anh chị đã đi trước. Điều này sẽ rất có ích cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không thực sự thích nhậu nhẹt, thì bạn vẫn có thể đi góp vui như thường, bằng cách hướng bữa nhậu thành bữa ăn vặt hoặc ăn tối bình thường.

7. Giúp đỡ mọi người

ket than voi dong nghiep

Chẳng ai là hoàn hảo cả, vì vậy, ai cũng sẽ có lúc cần giúp đỡ kể cả đó là các anh chị đã làm việc lâu năm rồi. Bởi vì họ rất bận rộn với những công việc có tính chất quan trọng, thế nên họ có rất nhiều công việc vặt mà không thể làm được, nếu tích cực giúp đỡ họ, thì họ sẽ có thiện cảm với bạn và sau này họ có thể sẵn sàng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của họ cho bạn biết hoặc thậm chí là họ có thể giao những việc có mức độ quan trọng  và chuyên môn hơn.

8. Sử dụng Facebook

ket than voi dong nghiep

Ngày nay, mạng xã hội như Facebook, đang trở thành một công cụ hiệu quả giúp mọi người có thể kết nối với nhau một cách dễ dàng. Bạn đôi lúc, chẳng cần phải, đi ra ngoài để có thể làm quen với mọi người như trước. Tất cả những gì bạn phải làm chỉ đơn giản là add friends và follow họ trên Facebook.

Mỗi khi họ, đăng một bức ảnh vui vẻ, thì bạn chỉ cần like và đưa ra những comment hay ho khiến họ phải reply lại là được. Ngoài ra, các ứng dụng instant message và facebook webcam cũng giúp bạn giao tiếp với mọi người ngay tại nhà chính căn phòng của bạn.

Theo ybox.vn

Japan IT WorksViệc làm theo chuyên ngành

Việc làm theo tỉnh thành